Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn

Mực kết hợp với thịt chiên mang thêm hương vị đậm đà, mới lạ cho bữa ăn thường ngày. Với món mực nhồi thịt chiên này nếu bạn mới cả nhà thư...

Mực kết hợp với thịt chiên mang thêm hương vị đậm đà, mới lạ cho bữa ăn thường ngày. Với món mực nhồi thịt chiên này nếu bạn mới cả nhà thưởng thức, chắc chắn mọi người sẽ hài lòng với tài năng nấu nướng của bạn đấy.Cùng Bí Quyết Phụ Nữ dành một chút thời gian khéo tay biến tấu món mực ngày thường trở nên hấp dẫn hơn bạn nhé!
Hình Ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn
 Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn


Nguyên liệu:
500gr mực ống
300gr thịt nạc vai xay nhuyễn
Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)
Nấm hương, hành hoa, hành khô.
Gia vị, dầu ăn.
hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn

Bước 1:
Làm sạch mực, cắt riêng phần mình và râu mực.
hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn
Râu mực bạn băm nhỏ để trộn cùng thịt nhé!
hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn
Bước 2:
Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương.
hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn
Rửa sạch rồi thái nhỏ.
hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn
Hành hoa bỏ gốc, rửa rồi xắt khúc nhỏ.
hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn

Bước 3:
Trộn hành khô, hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương và râu mực bằm vào thịt, nêm chút gia vị hay hạt nêm cho đậm đà.
hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn
Bước 4:
Nhồi thịt vào phần thân mực và đem rán vàng. Khi nhồi bạn nhớ không nhồi quá chặt tay nhé, để khi chiên phần nhân bên trong sẽ nở ra là vừa.
hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn
Chiên xong bạn vớt mực ra để ráo dầu rồi thái khoanh khoảng 1cm, bày lên đĩa, dùng nóng chấm với nước mắm tỏi ớt sẽ rất hợp.

Bình thường mình làm món này thường đem chiên trực tiếp mực để thịt và mực giữ nguyên được vị ngọt. Nếu bạn cẩn thận thì có thể đem hấp qua mực trước rồi mới chiên, mực sẽ nhanh chín hơn.
Đây là một trong những món tủ của mình, mỗi khi nhà tiếp khách thì mình hay làm vì cách làm cũng khá dễ mà bày lên đĩa lại đẹp mắt, thơm ngon và tạo được ấn tượng về sự "cầu kỳ" nữa. Khi quá bận thì bạn chỉ cần trộn nhân và nhồi mực sẵn từ hồi trước, hôm sau lấy ra chiên rất nhanh. Mình thấy ở siêu thị cũng có bán mực ống nhồi thịt đông lạnh nhưng mình luôn nghĩ nếu có thể tự làm thì sẽ tươi ngon hơn rất nhiều.

Hình ảnh  Món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn

Bên ngoài vỏ mực giòn, dai; bên trong thơm mùi thịt, nấm và giòn giòn với mộc nhĩ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn. Bạn hãy thử trổ tài làm món mực nhồi thịt chiên vô cùng hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé, kết quả sẽ rất tuyệt đấy!


Chủ bút: Leader SEO

Sự yên lặng - Tôi thích nó. Tôi thường xuyên thức khuya, tìm kiếm một thứ gì đó, mà tôi chẳng biết nó là gì. ... Tôi thật buồn cười, thích nói nhưng lại ít nói.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment