Cách làm món thịt nạc tẩm bột chiên sốt chua ngọt:
Thơm ngon với thịt nạc tẩm bột chiên sốt chua ngọt |
- 300g thịt nạc
- 2 thìa canh sốt tương cà
- 2 thìa canh giấm gạo
- 60g đường
- 100g bột mỳ hoặc bột ngô
- 1 quả trứng
- Muối, hạt tiêu.
- 2 thìa canh sốt tương cà
- 2 thìa canh giấm gạo
- 60g đường
- 100g bột mỳ hoặc bột ngô
- 1 quả trứng
- Muối, hạt tiêu.
Bước 1:
- Múc sốt cà chua ra bát con.
- Hòa đường với giấm cùng 2 thìa canh nước lọc.
Bước 2:
- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút muối và hạt tiêu trong 15 phút.
- Bột mỳ đổ ra bát, đập quả trứng vào, thêm 2 thìa canh nước lọc, dùng thìa khuấy đến khi hỗn hợp sánh đặc.
Bước 3:
- Nhúng thịt qua hỗn hợp bột mỳ ở bước 2.
- Đun chảo dầu sôi, thả thịt vào chiên, để lửa nhỏ để thịt bên trong được chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đổ sốt cà chua vào chảo khác, thêm bát giấm và đường đã pha ở bước 1, dùng muôi gỗ khuấy đều cho đến khi sủi lăn tăn thì cho thịt chiên vào, đảo tiếp 3-5 phút thì tắt bếp.
Bước 4:
- Múc thịt sốt ra đĩa, trên rắc vài cọng hành cho đẹp mắt.
- Dùng nóng chấm tương ớt ngon mê ly.
Có 0 nhận xét Post a Comment