Tôm là món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, là món ăn hải sản cung cấp canxi tốt cho sức khỏe mỗi người. Dưới đây Bí Quyết Phụ Nữ chia sẻ chị em mình cách chế biến món tôm rang vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng.
Cách chế biến món tôm rang vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng |
Nguyên liệu làm món tôm rang:
60ml nước mắm
25g đường nâu
½ thìa café ớt băm nhỏ
120ml nước
60ml dầu thực vật
1 củ hành tây, thái nhỏ
5 nhánh tỏi, băm nhỏ
900g tôm tươi, lột vỏ
3 cọng hành tươi, thái mỏng
50g rau mùi
Cách làm món tôm biển rang:
Bước 1:
Hành, tỏi, rau mùi thái nhỏ.
Bước 2:
Trộn nước mắm với đường nâu, ớt và nước trong một tô nhỏ, khuấy đều cho tới khi đường tan hết.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong một chảo lớn ở lửa vừa. Cho hành vào phi thơm, đảo liên tục cho tới khi hành trong và mềm, khoảng 5 phút.
Bước 4:
Cho tỏi và đảo tiếp vài phút nữa. Chú ý không để tỏi chuyển sang màu nâu.
Bước 5:
Tăng nhiệt của bếp lên mức cao vừa và cho tôm vào. Đảo đều cho tới khi tôm chuyển màu hồng mà vẫn còn hơi trong, khoảng vài phút.
Bước 6:
Cho hỗn hợp nước mắm vào, vặn nhỏ bếp xuống lửa vừa và đun cho tới khi tôm chín hẳn.
Bước 7:
Tắt bếp, cho hành tươi và rau mùi vào là xong.
Lấy tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Vị ngọt của chính con tôm được quyện trong hỗn hợp nước mắm mặn ngọt thoang thoảng vị mùi tàu thực sự rất đưa cơm. Thời tiết chuyển mùa se se lạnh được quây quần bên gia đình ăn tôm nóng sốt với cơm thì còn gì tuyệt vời bằng. Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng rất đơn giản, không cầu kì, chỉ 20 phút là trên mâm cơm nhà bạn đã có ngay một đĩa tôm ngon lành rồi.
Có 0 nhận xét Post a Comment