Cách cho rau vào bột ăn dặm bổ sung dinh dưỡng cho bé |
Trước hết, bạn cần “tô màu bát bột ”cho bé với đủ 4 nhóm thực phẩm: glucid (bột đường, gạo, khoai, bột mì…), protein (thịt, cá, trứng…), vitamin và khoáng chất (rau xanh, hoa quả…), lipid (chất béo: mỡ, dầu ăn…). Mẹ bé sẽ hoàn toàn sai lầm nếu không cho rau vào bột ăn dặm của bé vì nghĩ rằng chúng không quan trọng. Rau, củ, quả rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, chúng cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, tiêu hóa tốt, phòng ngừa táo bón hiệu quả.
Bạn cần chọn những loại thực phẩm và cách chế biến phù hợp với lứa tuổi của bé. Nếu bé yêu của bạn bắt đầu ăn dặm, thì mẹ không nên chọn các thực phẩm như: lạc, hải sản vì nó có thể làm bé bị dị ứng… Mẹ nên cho bé ăn từng ít một đối với những thức ăn mới và để ý đến một số phản ứng bé có thể gặp phải như: da nổi sẩn, bạn đỏ, nôn trớ không…để có thể dừng lại kịp thời và thay thế bằng những món khác.
Một lượng thức ăn vừa phải cho bé để cung cấp đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng. Mẹ nên lưu ý cho bé ăn lượng thức ăn hợp lý để bé có thể dễ dàng hấp thu vì khẩu phần ăn dặm của bé 6 tháng tuổi khác với khẩu phần ăn của bé 10 tháng tuổi.
Với những trẻ mới tập ăn dặm:
Bước 1
Mẹ xay thật nhuyễn thịt, cá, tôm…, không còn lợn cợn để trẻ nuốt dễ dàng, tránh trường hợp trẻ bị trớ. Tiếp theo hòa thịt, cá, tôm đã xay nhuyễn với bột, khuấy đều đến khi cả bột và thịt đều chín.
Bước 2
Xay rau, củ, quả nhuyễn vào, cho vào xoong bột khuấy đều cho rau chín, (khoảng 2 phút) không nên đun quá lâu khiến rau bị nồng, làm mất lượng vitamin có trong rau, củ và bé ăn không ngon miệng. Sau đó, thêm một chút dầu ăn, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 3
Cho bột ra bát và cho bé ăn.
Với những trẻ đã có răng, có phản xạ nhai, nuốt:
Ở thời điểm này, nhiều bé đã ăn được cháo hạt vỡ hoặc cháo nguyên hạt. Mẹ có thế làm theo các bước sau để chế biến cháo ăn dặm cho bé:
Bước 1
Để không mất thời gian nấu cháo cho bé, bạn có thể nấu một nồi cháo trắng đặc, cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh và cho bé ăn trong ngày. Mỗi bữa mẹ lấy cháo ra để chế biến bằng lượng chóa bé ăn mỗi bữa để chế biến.
Bước 2
Đun và khuấy đều lượng cháo vừa đủ một bữa ăn của trẻ trên bếp cho sôi đều để cháo không bị cháy. Để điều chỉnh độ đặc, loãng sao cho phù hợp, bạn có thể thêm nước vừa đủ.
Bước 3
Thịt và rau được băm nhỏ, mẹ nên hòa với một chút nước, khuấy đều để thịt tan ra để thịt sẽ không bị vón cục. Cho thịt vào trước, khuấy đều đến khi chín mới cho rau vào. Khi rau chín, bạn cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn, khuấy đều, tắt bếp và cho cháo ra bát.
Có 1 nhận xét Post a Comment
Thôn gtin rất hữu ích
......................
Mua quần áo trẻ em xuất khẩu rẻ và đẹp ở đâu tại tphcm