Cách tự làm kem sữa chua dâu tuyệt ngon tại nhà |
Nguyên liệu cho món kem sữa chua dâu
-Sữa chua không đường 250g
-Dây tây chín 500g
-Đường 80g
-Rượu Vodka 30ml
-Nước cốt chanh 5ml
Cách làm món kem sữa chua dâu
Bước 1
Dâu tây các bạn chọn những quả chín đều, còn tươi và tuyệt đối không bị dập nhé!
Rửa sạch dâu tây rồi bỏ cuống, thái thành lát mỏng.
Bước 2
Cho dâu tây ra tô lớn, thêm đường vào rồi trộn đều cho đường ngấm vào dâu.
Đổ phần rượu Vodka đã chuẩn bị vào dâu và để cho ngấm. Rượu sẽ có tác dụng khuếch tán và làm tăng hương vị cho món kem của chúng ta lên đấy!
Bước 3
Dùng giấy nilon gói thực phẩm bọc tô đựng dâu tây lại trong vòng 1 tiếng.
Sau đó, chúng ta gỡ bỏ nilon, sẽ thấy dâu mềm ra, phần nước dâu và đường tăng lên đáng kể.
Bước 4
Lần lượt cho dâu, sữa chua không đường và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay thật kĩ.
Sau khi xay, các bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây để bỏ bã, làm kem trở nên mịn hơn.
Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.
Bước 5
Sau 1 tiếng để cho hỗn hợp lạnh, chúng ta cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn.
Nếu không có máy làm kem, các bạn có thể làm theo những thao tác sau: cho hỗn hợp kem vào khay, đóng nắp kín lại rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó các bạn lấy ra, đánh đều hỗn hợp rồi tiếp tục để vào tủ lạnh. Lặp lại khoảng 2-3 lần là món kem đã hoàn toàn đông và bông xốp.
Hoàn thành xong các công đoạn trên, chúng ta sẽ có món kem sữa chua dâu ngọt thơm và ngon tuyệt. Không khó với các bước khá đơn giản, bạn đã có thể tự làm món tráng miệng vô cùng hấp dẫn dành cho người thân của mình rồi. Hãy ghi nhớ công thức và thử làm món kem sữa chua dâu này các bạn nhé!
Có 0 nhận xét Post a Comment