Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Cánh gà rán giòn tan , thêm hương vị thơm của sa tế, bạn đã biến món gà bình thường thêm lạ và hấp dẫn gia đình mình rồi nhé! Nào cùng Bí Q...

Cánh gà rán giòn tan, thêm hương vị thơm của sa tế, bạn đã biến món gà bình thường thêm lạ và hấp dẫn gia đình mình rồi nhé! Nào cùng Bí Quyết Phụ Nữ học cách làm món cánh gà cánh gà rán sốt sa tế này nhé!
Hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế
Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế
Nguyên liệu làm Cánh gà rán giòn sốt sa tế:
- 400g cánh gà
- 2 thìa canh bột năng
- Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
- Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.
 Cách làm Cánh gà rán giòn sốt sa tế:

Bước 1:
- Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.
Hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Bước 2:
- Đun nóng nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 – 2 tiếng.
hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Bước 3:
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả.
hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Bước 4:
- Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.
hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Bước 5:
- Lăn từng cánh gà qua bát bột năng.
hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Bước 6:
- Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Bước 7:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.
hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Bước 8:
- Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều cánh gà, nhấc nồi ra khỏi bếp, gắp ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.
hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế

Múc ra dĩa, và trang trí thêm cho đẹp nhé!!!
hình ảnh Thơm nồng với cánh gà rán sốt sa tế
Với cách chiên gà rán giòn sốt sa tế này món cánh gà chiên giòn của bạn có lớp bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt và thơm phưng phức chắc chắn khiến cả nhà không thể nào chối từ!







Chủ bút: Leader SEO

Sự yên lặng - Tôi thích nó. Tôi thường xuyên thức khuya, tìm kiếm một thứ gì đó, mà tôi chẳng biết nó là gì. ... Tôi thật buồn cười, thích nói nhưng lại ít nói.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment