Mặt nạ cho từng loại da

Mỗi loại da có một đặc điểm khác nhau và đỏi hỏi một chế độ chăm sóc khác nhau. Có thể nhiều chị em không để ý nhưng loai mặt nạ phù hợp vớ...

Mỗi loại da có một đặc điểm khác nhau và đỏi hỏi một chế độ chăm sóc khác nhau. Có thể nhiều chị em không để ý nhưng loai mặt nạ phù hợp với loại da rất quan trọng để trái cây có thể phát huy hết tác dụng của mình cũng như tránh cho làn da bị dị ứng.

hình ảnh Mặt nạ cho từng loại da
Mặt nạ cho từng loại da

Các loại da phổ biến

Tùy thuộc vào đặc tính của da, người ta phân nhóm ra thành 5 loại da phổ biến là:
- Da nhờn là nhóm da có nhiều dầu nhất ở vùng chữ T và chữ U, da thường có lỗ chân lông to và hay bị mụn
- Da khô là nhóm da khô vì thiếu dầu hoặc nước, lỗ chân lông nhỏ, mỏng.
- Da hỗn hợp là nhóm da có nhờn nhiều ở vùng chữ T và khô ở các vùng còn lại. 
- Da nhạy cảm là nhóm da dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài.
- Da thường là nhóm da dễ chăm sóc nhất. Da có độ ẩm vừa phải, mịn màng. 

Trái cây vị ngọt

Những người có làn da khô, nhăn thì nên sử dụng các loại trái cây vị ngọt như chuối, dưa hấu… Nhóm mặt nạ này làm giảm nếp nhăn, và tẩy da chết nhẹ nhàng, giúp làn da hồng hào. Tuy nhiên vị ngọt chính là môi trường cho vi khuẩn trên da phát triển. Vì vậy khi sử dụng chúng cần chú ý vệ sinh da sạch sẽ hoặc có thể nên ăn trực tiếp.
hình ảnh Mặt nạ cho da khô

Trái cây vị chua

Trái cây vị chua như cà chua, chanh, dâu tây, cam, bưởi. Đây là nhóm quả tốt cho mọi loại da, nhất là da nhờn. Do thành phần chứa các axit trái cây nên có khả năng loại bỏ tế bào chết và làm sạch sâu làn da. 
Tuy nhiên chúng không nên dùng cho da khô hoặc chỉ được áp dụng khi có bổ sung thêm các loại dầu ô liu, sữa hoặc được làm loãng để cung cấp chất béo và độ ẩm cho da, giúp da không bị bong tróc và lão hóa sớm.
hình ảnh Mặt nạ cho da nhờn

Trái cây không vị 

Nhóm trái cây không vị như dưa leo, khoai tây, củ đậu rất tốt cho da hỗn hợp và da nhạy cảm. Ngoài ra nó cũng được dùng cho các loại da khác. Các loại trái cây này giúp bổ sung thành phần vitamin làm căng và sáng da. Kết hợp loại quả này cùng sữa không đường để tăng dưỡng chất cho làn da. Với da nhờn thì chỉ cần dùng trái cây là đủ.

hình ảnh Mặt nạ cho da nhạy cảm


Việc phân loại và kết hợp các loại quả hay các loại da đều mang tính tương đối. Hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào thành phần cho thêm vào hỗn hợp giúp bổ sung các chất cần thiết khác và quan trọng nhất là đảm bảo quá trình chuẩn bị thật vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời chỉ nên đắp mặt nạ từ 1 – 2 lần mỗi tuần và mỗi lần từ 15 – 20 phút, tránh để quá lâu vì sẽ gây ra nhiều tác dụng ngược cho làn da.

Chủ bút: Leader SEO

Sự yên lặng - Tôi thích nó. Tôi thường xuyên thức khuya, tìm kiếm một thứ gì đó, mà tôi chẳng biết nó là gì. ... Tôi thật buồn cười, thích nói nhưng lại ít nói.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment